v
trang chủ / cho cá cảnh ăn
việc cho cá cảnh ăn tưởng chừng là việc đơn giản và dễ làm nhất trong quá trình chơi cá nhưng lại không đơn giản chút nào?

cho cá cảnh ăn loại thức ăn gì? số lần ăn trong ngày bao nhiêu? lượng thức ăn mỗi lần cho ăn bao nhiêu? cách thức cho ăn thế nào? ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến sinh trưởng và phát triển của cá mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cá, tính hòa thuận của cá trong bể, chất lượng nước của bể...

chọn đúng loại thức ăn cho cá cảnh, cần xác định: bể đang nuôi cá gì? nuôi một loại cá hay nhiều loại cá? để từ đó tìm loại thức ăn phù hợp cho bể cá, trong một số trường hợp, để đảm bảo tốt nhất ta dùng vài loại thức ăn đồng thời, điều đó mới đảm bảo đủ đáp ứng được tất cả các loại cá trong bể nuôi.

cho cá ăn trong ngày bao nhiêu lần? chúng ta nuôi cá trong bể cảnh, nhưng nên tạo môi trường sống cho cá giống với sống ngoài tự nhiên là tốt nhất, ngoài thiên nhiên cá kiếm ăn bất cứ giờ nào, khi kiếm được con mồi là ăn, nhưng cá hoạt động tìm kiếm thức ăn cao điểm là ba khung giờ sáng, trưa, tối. do vậy bể nuôi cảnh ta cũng nên cho cá ăn ngày 3 lần và vào các khung giờ sáng, trưa, tối.

lượng thức ăn mỗi lần cho ăn bao nhiêu? không có công thức chung về lượng thức ăn cho tất cả bể cá. tuy nhiên lượng thức ăn mỗi lần cho ăn phụ thuộc vào các yếu tố sau
- giống cá
- mật độ cá
- giai đoạn phát triển của cá
- tình trạng sức khỏe cá
- thời tiết
- nhiệt độ nước
khi cho cá ăn lượng thức ăn, cá phải tiêu thụ hết tối đa trong 5 phút
bongvang.com | alagod.com